ผู้เขียน หัวข้อ: windows 7 แบบ 32 บิต เพิ่มแรมเป็น 4 GB เห็นแรมตามรูปนี้ปกติดีมั้ยครับ  (อ่าน 12407 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kun_or

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • Awards
windows 7 แบบ 32 บิต เพิ่มแรมเป็น 4 GB เห็นแรมตามรูปนี้ปกติดีมั้ยครับ  8) :D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 19, 2010, 07:43:38 pm โดย kun_or »

GiveForAll

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2611
    • http://thaidellclub.icspace.net/smf/index.php?topic=1381.0
    • Awards

ปกติ ;D

แรม 4  กิก จับตัว 64 บิต ลงไปลุยเลยดีกว่าไหม?
เบอร์ Technical Support Dell
1800-006-007  โทรด้วยเบอร์บ้าน
001-800-601-5609 โทรด้วยเบอร์มือถือ
รุ่น Inspiron  โทร 0-2670-7200, 0-2670-7250  กด 2 จากนั้น กด 1 จากนั้น กด 213-3416
เช็คประกัน Dell => http://support.dell.com/support/topics/global.aspx/support/my_systems_info/details?c=us&cs=19&l=en&s=dhs&~ck=mn

ขอไว้อาลัยแด่ พ.ต.อ. สมเพียร  เอกสมญา  ผกก.บันนังสตา ตำรวจผู้กล้า
http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=772650
http://www.youtube.com/watch?v=L9mradXNT7Y

XPS M1330  Red
T5450==>T8100
Harddisk 160 ==>>320 G==>500 G
Vista Home Pre ==>Win7 32 bit
ดูข้อมูลเพิ่มเติมและ Review
ได้ที่นี่ http://www.thaidellclub.com/board/index.php?topic=1381.0

data_db2

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9056
  • Awards
    • http://www.notebookmodify.com
    • Awards
ปกติครับ
เบอร์ติดต่อร้าน 080-9292925 , 086-5565560 
========================
มีหน้าร้าน ทะเบียนการค้า,เสียภาษีถูกต้อง มี ภ.พ.20 ออก Vat ได้  ยื่นใบกำกับภาษีให้สรรพกรดูได้อย่างสบายใจ
ไม่มีการเอาเครื่อง Refurbish มาลอก sticker ขาย ,เครื่องนอก ร้านดูแลให้จนกว่าจะโอนประกันเรียบร้อย
เวปร้าน >> www.notebookmodify.com
TDC : http://www.thaidellclub.com/board/index.php?topic=15167.0
========================
#  ระวังพวกเอาชื่อผมไปอ้างนะครับ ร้านมีสาขาเดียวอยู่ MRT จตุจักร ห้อง 40 ครับ #
========================
FACEBOOK : http://www.facebook.com/pages/Notebook-Modify-Shop/212977292066778
========================
รับซ่อม Notebook DELL ทั้งเครื่องนอก และ เครื่องไทย
========================

saksiri

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 290
    • be knowledge
    • Awards
ถ้าลงเป็น 64 bit จะเห็นเป็นแบบนี้ครับ
ใช้ Inspiron 1464 core i3 350 แรม 4 Gb.
ลง Windows 7 - 64 bit (Enterprise Edition Licence)

DEMⓘTHY™

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • Awards
windows 7 แบบ 32 บิต เพิ่มแรมเป็น 4 GB เห็นแรมตามรูปนี้ปกติดีมั้ยครับ  8) :D

ไม่ sensor Product ID เหรอครับ -*-

jakkrith

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • Awards
    • Awards
เครื่องผมลง Windows 7 Ultimate 32 bit ใส่ RAM 4GB มองเห็น 4GB แต่ใช้งานได้แค่ 3.5GB ครับ  ;D

DELL XPS M1330 (Bios: Rev. A15)
OS: Microsoft Windows 7 Ultimate Edition OEM 32Bit (Build 7600.16385)


 
CPU: Intel Core 2 Duo T5850 (2.16 GHz / FSB800 / 2 MB L2)
Chipset: Intel Mobile 965 Express Chipset
RAM: 4 GB (2x2 GB) Kingston Value RAM KVR667D2S5 DDR2 667MHz
VGA: nVidia Geforce 8400GS
Display: 13.3-Ince WXGA TrueLife(1280x768) + Web Camera 2.0 Mega Pixel
HDD: SATA 250 GB (5400 RPM) | Drive: DVDRW+ DL Slot Load
Battery: 6 Cell Lithium Primary Battery + 90 Watt. Slim Charger
Bluetooth: DELL Truemobile 355 Bluetooth + EDR
Bluetooth Device: DELL BH200 BT Audio Sink/Headset + DELL BT Travel Mouse
Network: Broadcom Netlink Fast Ethernet (10/100) + 56K USB External Modem
Wireless #1: Intel WiMax/WiFi Link 5350 IEE 802.16e and 802.11a/b/g/Draft-N
Wireless #2: DELL 5530 HSPA Mobile Broadband + iFox 3G SIM
GPS: DELL 5530 HSPA Boardband GPS Module + IGO8 Navigator for PC
Multimedia: DELL Media Direct + AVerTV Volar AX USB TV/FM
Feature: FingerPrint + Dell Travel Remote Control + Creative EP-640 EP Inear Headset
Cooler Pad: Cooler Master NotePal Color Infinite V.2
3 Year NBD [End Date 27/12/2011]

kun_or

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • Awards
การที่แค่ละเครื่องมองเห็นแรม 4GB   เหมือนกันแต่ แรมที่ใช้งานได้เห็นไม่เท่ากัน เป็นเพราะการที่ ลงโปรแกรมมากน้อยไม่เท่ากัน ในแต่ละคน หรือเปล่าครับ  ::)

DEMⓘTHY™

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • Awards
แล้วของผมอ่ะครับ
ตามรูป หมายความว่าใช้ได้เต็ม 4GB เลยเหรอครับ  ???



kun_or

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • Awards
ลงแบบ 64 บิต จะใช้ได้เต็มที่ทั้งหมด
แต่ลงแบบ 32 บิต ปกติใช้ได้จริงประมาณ 3-3.5 ครับ  :)

DEMⓘTHY™

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • Awards
ลงแบบ 64 บิต จะใช้ได้เต็มที่ทั้งหมด
แต่ลงแบบ 32 บิต ปกติใช้ได้จริงประมาณ 3-3.5 ครับ  :)

 ;D ขอบคุณคร๊าปปผม ^^

planaria

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
    • Awards
ปกติครับ (เครื่องผมก็เห็นเท่านี้แหละ) โอเอส 32 บิตทั่วไปจะเห็นแรมสูงสุดที่ 4GB (เพราะ 2^32 = 4GB พอดี) แต่จะใช้จริงได้แค่ 3 GB เท่านั้นครับ

singzentrady

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 104
    • Awards
ของผมลง 32 bit ครับ

แต่มันมีวิธีที่ทำให้ใช้งาน RAM ได้ครบ 4GB แบบจริงๆที่มไม่ใช่การเปลี่ยนตัวเลขใน properties
Studio 1555
- Midnight Blue Color
- Core2Duo P8600
- 4GB DDR2
- HD4570 512MB
- 320GB 7200rpm
- 15.6" FullHD LED (1920x1080)
- Backlit Thai Keyboard
- Intel Wifi 5100
- 6-cell Battery

kun_or

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 163
    • Awards
ทำได้หรอครับ
ช่วยแนะนำหน่อยครับ  :D

Thanadej

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1514
  • Awards
    • Awards
ทำได้หรอครับ
ช่วยแนะนำหน่อยครับ  :D

เคยเขียนไว้ตั้งแต่ปี 2008 -->  http://www.thaidellclub.com/board/index.php?topic=3257.0
 

Sony VAIO YB AMD E-350 1.6GHz, Ram2G, ATI6310HD, HD320GB, Windows7Start, 1 Year
Sony VAIO Z129GG i7-620M 2.66GHz, Ram8G,  GT330M FullHD, SSD256G, Windows7Pro64Bit, 3Year
Dell XPS M1330 T8300 2.40GHz, Ram4G, GF8400GS, HDD250G, Wireless5300AGN, TurboMem1G, Vistra Home Premium, 3Year NBD
Dell OptiPlex 760 SFF Q9550 2.83GHz, Ram4G, ATI4650HD, HDD320G, Vista Business, 3Year NBD
PC SilverStone Case i5-750 2.66GHz, Ram8G, ATI5670HD, HDD1.5T, X-Fi Xtreme Audio, Windows7Ultimated64Bit
Home Network : DrayTek Vigor2700 Router, Linksys WRT160N, Buffalo's LinkStation Quad 8TB (NAS)