ผู้เขียน หัวข้อ: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ  (อ่าน 65955 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 03:38:39 pm »
ร้านที่ซื้อมาเค้าลง win 7 64 bit แบบ OEM มาให้ค่ะ ก็คงเถื่อนแหละค่ะ ตอนนี้ desktop bg เป็นจอมืด และขึ้นให้ activate ภายในวันนี้ซะแล้ว

รู้ว่าผิดที่ไม่ซื้อลิขสิทธิ์มาใช้ T T แต่ขออย่าเพิ่งด่ากันเลยนะคะ

รบกวนใครมีวิธีแก้ช่วยหน่อยนะคะ ตอนนี้เซิจหาการ activate หรือว่าการแก้วิธีต่างๆ ก็ยังไม่หายเลย ไม่อยากลง window ใหม่อะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 07, 2010, 03:39:19 pm โดย mookiebear »

komjang

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:01:23 pm »
ลองไปโหลด windows 7 Loader 1.7 มาแก้ดูน่ะ
โหลดมาแล้ว  install ๆๆๆ
*******



อ่านคนออก บอกคนได้ ใช้คนเป็น นี่แหละยอดคน

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:11:12 pm »
ลองไปโหลด windows 7 Loader 1.7 มาแก้ดูน่ะ
โหลดมาแล้ว  install ๆๆๆ
*******





Install ไม่ผ่านอะค่ะ Error ตลอดเลย T T

No.4

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 166
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:17:57 pm »
ตัวที่โหลดมา ใช่ตัวนี้รึเปล่าครับ Windows 7 Loader v1.7.7

ไม่ทราบว่าเวลาลง คลิกขวาแล้วเลือก >> Rus as Administrator รึเปล่าครับ

ยังไง ลองอีกทีนะครับ ถ้าไม่ได้ผลก็ฟอร์แมท แล้วลองใช้ตัวนี้แก้ดู ส่วนใหญ่จะได้ผลนะครับ

โชคดีครับ
Vostro 1320

- Intel(R) Core(TM) 2 Duo P8600 (2.4GHz, 3M L2 Cache, 1066MHz FSB)
- 4GB (2GB + 2GB) 800MHz DDR2-SDRAM Memory
- 120GB SATA Intel Solid State Hard Drive (SSD)
- 8X DVD+/-RW
- NVIDIA(R) GeForce 9300M 256MB With Black Color
- 6-cell Lithium Ion Primary Battery
- 3CC+3NBD (หมดอายุไปแล้ว)

vgunners

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 214
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:26:11 pm »
ลองดูที่ pm นะครับ ผมส่งลิงค์ไปให้โหลดครับ
E6400
Optiplex 755

komjang

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:30:03 pm »
ใช้ 7 ไหนครับ




จะได้ช่วยดุไห้ :o
อ่านคนออก บอกคนได้ ใช้คนเป็น นี่แหละยอดคน

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:38:31 pm »
ขอบคุณ คุณ komjung คุณNo.4 และคุณ vgunners  มากๆเลยค่ะ

ตอนนี้หายแล้ว จากโปรแกรมที่คุณ vgunners ส่งมาให้

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ที่ช่วย คิดไม่ผิดเลยที่เข้ามาถามในบอร์ดนี้ หลังจากงมเองมาครึ่งค่อนวัน T T
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 07, 2010, 04:40:35 pm โดย mookiebear »

vgunners

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 214
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:48:40 pm »
 ;D ยินดีช่วยเหลือครับ

ส่วนเรื่อง update ปิด auto update ไปด้วยเลยก็จะดีนะครับ

โชคดีไม่เจอ windows genuine อีกนะครับ

ปล. ตัว update windows อาจเลือกเปิดเป็นแบบ Check for update but let me choose whether to download and install them คือให้ถามเราก่อนว่าจะ update ตัวไหน แต่แบบนี้ก็ไม่ชัวร์นะครับว่าจะไม่เจอ genuine อีกป่าว
E6400
Optiplex 755

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 04:50:39 pm »
;D ยินดีช่วยเหลือครับ

ส่วนเรื่อง update ปิด auto update ไปด้วยเลยก็จะดีนะครับ

โชคดีไม่เจอ windows genuine อีกนะครับ

ปล. ตัว update windows อาจเลือกเปิดเป็นแบบ Check for update but let me choose whether to download and install them คือให้ถามเราก่อนว่าจะ update ตัวไหน แต่แบบนี้ก็ไม่ชัวร์นะครับว่าจะไม่เจอ genuine อีกป่าว
นั่งเพ่งกระแสจิตอยู่ค่ะ ว่าไม่ให้เจอ T T
ตอนนี้ ปิดมันไปหมดทุกสิ่งอย่างแล้วค่ะ คุณ vgunner - -" มันหลอนมาก

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 05:25:59 pm »
555 ศึกนี้ท่าจะยาวซะแล้วค่ะ เพราะลองเข้า control panel อีกรอบ ปรากฏเตือน genuine อีกแล้ว

แต่ตอนแรกที่นึกว่าหาย เพราะว่าตอน restart เข้า window มันไม่เตือน แล้วตรงด้านล่างหน้าจอขวามือ มันไม่มีข้อความบอก

T T ต้องลง window ใหม่ซะแล้วใช่มั้ยคะ

No.4

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 166
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 07:12:50 pm »
ลองฟอร์แมท แล้วลงใหม่ ใช้ตัวแก้ที่คุณได้มา อาจได้ผลครับ

เวลาผมทำให้เพื่อนหรือเครื่องผมเอง ผมก็ทำแบบนี้ครับ ก็อัพเดตได้ปกติ  :)
Vostro 1320

- Intel(R) Core(TM) 2 Duo P8600 (2.4GHz, 3M L2 Cache, 1066MHz FSB)
- 4GB (2GB + 2GB) 800MHz DDR2-SDRAM Memory
- 120GB SATA Intel Solid State Hard Drive (SSD)
- 8X DVD+/-RW
- NVIDIA(R) GeForce 9300M 256MB With Black Color
- 6-cell Lithium Ion Primary Battery
- 3CC+3NBD (หมดอายุไปแล้ว)

GiveForAll

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2607
    • http://thaidellclub.icspace.net/smf/index.php?topic=1381.0
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 07:23:45 pm »
เอาตัวนี้ไปลงเครื่อง  เลยครับ

http://www.thaidellclub.com/board/index.php?topic=9853.75
เบอร์ Technical Support Dell
1800-006-007  โทรด้วยเบอร์บ้าน
001-800-601-5609 โทรด้วยเบอร์มือถือ
รุ่น Inspiron  โทร 0-2670-7200, 0-2670-7250  กด 2 จากนั้น กด 1 จากนั้น กด 213-3416
เช็คประกัน Dell => http://support.dell.com/support/topics/global.aspx/support/my_systems_info/details?c=us&cs=19&l=en&s=dhs&~ck=mn

ขอไว้อาลัยแด่ พ.ต.อ. สมเพียร  เอกสมญา  ผกก.บันนังสตา ตำรวจผู้กล้า
http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=772650
http://www.youtube.com/watch?v=L9mradXNT7Y

XPS M1330  Red
T5450==>T8100
Harddisk 160 ==>>320 G==>500 G
Vista Home Pre ==>Win7 32 bit
ดูข้อมูลเพิ่มเติมและ Review
ได้ที่นี่ http://www.thaidellclub.com/board/index.php?topic=1381.0

veeda

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 79
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 08:08:33 pm »
ถ้าจำกันได้ผมเคยพูดถึงเรื่อง slic 2.1 ซึ่งอ่านแล้วก็ยังทำไม่ได้ครับ เอิ๊กๆ (จะพูดทำไม) ซึ่งเป็นการทำให้ dell n series เป็น oem series ครับ
แต่ผมมี loader อยู่ตัวนึงใช้อยู่ยังไม่เตือนนะ ส่วนตัว 1.7 มันไม่ได้แล้วครับผมก็มีโดนเหมือนกัน อาจจะต้องลงใหม่ก่อนแล้วค่อยลง loader ครับแล้วปิด update ถ้าต้องลงเครื่องใหม่จริงก็บอกกันได้ครับยินดีช่วยเหลือ หลังไมค์ละกัน pm มาได้ครับ

ปล. ลองเข้า google พิมพ์ slice 2.1 ดูครับ เป็น forum ของ mydigitallife.info ครับ
ผมทำได้แต่บอร์ด asus ที่เค้าโมไบออสให้เป็น dell
แต่เครื่อง dell ดันทำไม่ได้ซะงั้น เค้าให้รีเซ็ทใครอ่านรู้เรื่องก็มาลงบอร์ดด้วยนะครับผม อิอิ

vgunners

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 214
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 08:12:01 pm »
อ้าวนึกว่าจบไปแล้วนะเนี่ย ผมเอาตัวนี้ไปลงให้แก้ให้เพื่อนมา 3-4 คนก็หายทุกคนนะครับ

สงสัยต้องลงใหม่จริงๆแหละครับ :'( แอบเซ็งแทน

E6400
Optiplex 755


Super SV

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 09:36:45 pm »
จริงๆการปิดอัพเดทมันก็ทำให้วินโดว์เรามีช่องโหว่ซิเคียวริตี้หลายๆอย่างเกิดขึ้น โปรแกรมและคอมโพเน้นต์ต่างๆก็จะไม่ได้อัพเดท และต้องคอยปวดหัวระวังการเซ็ตต่างๆนานาๆ ใช่มั้ยครับ
ผมนึกถึงสิ่งเหล่านี้ก็เลยซื้อของจริงๆมาเลยวันเดียวกับวันที่ถอย 1464 i5 มา เดินๆดูเทียบราคาตามร้านๆต่างๆ(พันทิบ) เห็นร้านถูกสุดก็ 3,950ก็ซื้อเลย (แต่ซื้อแบบสี่พันกว่าแบบ full-pack ที่สามารถลงหลายเครื่องได้)

ตอนนี้ก็แอบคิดว่าไม่รู้คุ้มค่ารึเปล่าที่ลงทุนไป เพราะที่อ่านๆดูในกระทู้นี้ก็มีเสอนวิธีแก้ต่างๆที่ดูไปดูมาก็อาจจะไม่จำเป็นต้องลงทุนของแท้ก็ได้ ให้ร้านลงให้จบ ใครพอเปรียบเทียบแบบลงลึกให้ได้มั้ยครับถึงข้อจำกัดของการ "ลงเอง" ว่ามีอะไรบ้างเมื่อเทียบกับซื้อ

chonlatee

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 122
    • chonlatee
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 10:44:36 pm »
แนะนำว่าควรปิด auto update แล้วก็ไม่ควรไป update อะไรครับ ไม่งั้นก็ซื้อของจริงมาใช้ราคาแค่หมื่นกว่าๆ สำหรับตัว ultimate T_T  เพื่อนผมเจอกันทุกคนที่ใช้ แต่พอดีผมไม่เคยเปิด update เลยก็เลยไม่เจอ
Dell Studio 1450 Green
CPU P7450
HDD 320 (5400 rpm)
RAM 2 G
VGA ATI
-----------------------
http://chonlatee.blogspot.com

P & P COMPUTER

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 50
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 11:00:19 pm »
ก็อย่างทุกคนบอกครับ ต้องทำการ Active ใหม่ ถ้ายังไม่มีหลังไมค์ครับ ;) ;)
จำหน่าย+สั่งประกอบ Dell Server, Optiplex, Vostro, Storage
จำหน่ายโปรแกรมเขียนแบบ ZWCAD ทดแทน Auto CAD ราคาถูก 35,000บาท/Lic
Tel.085-023-8355 เรียก นพรัตน์

saksiri

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 290
    • be knowledge
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 11:36:57 pm »
ผมคงโชคดีที่ใช้ตัว Licence ครับ เลยไม่มีปัญหาอะไรเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้อง Ultimate เพราะผมใช้ รุ่น Enterprise Edition
ใช้ Inspiron 1464 core i3 350 แรม 4 Gb.
ลง Windows 7 - 64 bit (Enterprise Edition Licence)

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 11:53:49 pm »
ถวิลหาลิขสิทธิ์ขึ้นมาทันทีแล้วล่ะค่ะ แต่เหลียวมองในกระเป๋าดู งึ้ย .. ขอเถื่อนไปก่อนดีกว่า 555 (ยังต้องหยอดกาปุกเก็บไปต่อประกันอีกอ่ะน้อ)

สงกะสัยต้องลงใหม่อะค่ะ ขอบคุณทุกๆความเห็นเลยค่ะ ที่เข้ามาช่วยเหลือและแชร์ความเห็นกัน

ไม่ได้เข้าบอร์ดนาน แต่มาทีไร ก็ยังอบอุ่นอยู่เสมอ ดีจังค่ะ ^^  :D

loque

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มีนาคม 07, 2010, 11:55:28 pm »
ผมใช้ RemoveWAT22 อยู่ครับ

ใช้ได้ดีกับ windows 7

อัพเดทได้เรื่อยๆ เลยครับ อิอิ

อีกอย่างนึง เวลาเราจะ activate ด้วยโปรแกรมอะไรก็แล้วแต่

ต้องถอนของเก่าทิ้งก่อน ไม่งั้นทำไปยังไงก็ activate ไม่ผ่าน

ไม่ต้องถึงกับลง windows ใหม่อ่ะคับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 07, 2010, 11:57:51 pm โดย loque »

mookiebear

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • สู้..สู้ !!
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: มีนาคม 08, 2010, 12:05:01 am »
ผมใช้ RemoveWAT22 อยู่ครับ

ใช้ได้ดีกับ windows 7

อัพเดทได้เรื่อยๆ เลยครับ อิอิ

อีกอย่างนึง เวลาเราจะ activate ด้วยโปรแกรมอะไรก็แล้วแต่

ต้องถอนของเก่าทิ้งก่อน ไม่งั้นทำไปยังไงก็ activate ไม่ผ่าน

ไม่ต้องถึงกับลง windows ใหม่อ่ะคับ
อิอิ พอรู้ชื่อโปรแกรมปุ๊บ เซิจปั๊บ run โล้ดด
ผลคือ เวลาเข้า control panel ยังคงแจ้ง genuine อยู่ดีอะค่ะ T T

window 7 นี่เค้าดุเนาะ พรุ่งนี้จะเข้า window ได้มั้ยคะเนี่ย ฮืออออ

moborarl

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 54
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: มีนาคม 08, 2010, 07:56:50 am »
ลองลบตัวอับเดตที่ลิ้งข้างล่างบอกไว้ (KB971033) แล้วใช้โปรแกรม activate อีกทีครับ
http://www.notebookspec.com/web/?p=21787

ข่าวที่ลิ้งข้างบนบอกมา ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องส่งไวรัสมาทำลายเครื่อง หรือทำลายเครื่องเราครับ มันละเมิดสิทธิของเราเกินไป

Information

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 175
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มีนาคม 08, 2010, 09:35:03 am »
- เครื่องผมก็โดน windows is not genuine เหมือนกันครับ หน้าจอ background โดนเปลี่ยนเป็นสีดำ พร้อมข้อความแจ้งเตือนที่หน้า desktop แบบถาวรประมาณว่า windows is not genuine  :'(

- ตอนนี้แก้ได้แล้ว ด้วยการลง win7 ใหม่เลยครับ พร้อมกับ โหลดโปรแกรมทำ Slic 2.1 มาด้วย แล้วทำการ activate หลังจากลง win7 เสร็จใหม่ ๆ ตอนนี้ activate ผ่านเรียบร้อยแล้วครับ แต่กว่าจะ activate ผ่านก็ปวดหัวอยู่หลายวันครับ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะโดนถาม windows is not genuine อีกเมื่อไร ตอนนี้ก็ปิดตัว update ของ windows ไว้อยู่ครับ)

- ขอให้เครื่องท่านหายเป็นปกติไว ๆ นะครับ

ป.ล. ถ้ามีเงินเหลือและไม่เดือดร้อนนะครับ น่าซื้อ windows ของแท้มาใช้ดีกว่าแน่นอนครับ ปัญหาจุกจิกน้อยกว่า และสบายใจดีครับ

Information

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 175
    • Awards
Re: window 7 ติด genuine เข้าแล้วอะค่ะ
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มีนาคม 08, 2010, 09:54:17 am »
- ลืมลงรูปครับ  :-[